8 mẹo đầu tư bất động sản dễ sinh lời

Tình hình dịch bệnh covid-19, ngày càng diễn biến phức tạp khó lường khiến cho công việc trì trệ, khó khăn. Bạn không muốn dòng tiền của mình bị đứng yên và tìm hiểu đến bán hàng online, các kênh đầu tư chứng khoán nhưng nhận thấy nhiều rủi ro. 

“Tấc đất tấc vàng” người thì ngày càng đông nhưng tài nguyên đất thì có giới hạn với đặc thù là các giao dịch có giá trị lớn, đầu tư bất động sản đôi khi trở thành những người quyết định tài chính quan trọng nhất đời nhiều người. Do đó, cần phải xác định rõ một số vấn đề trước khi thực hiện đầu tư bất động sản.

Cân nhắc vị trí thuận lợi, đắc địa

Phải đặc biệt lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng bậc nhất để tạo nên giá trị cũng như là cơ sở định giá tài sản. Lựa chọn đầu tư bất động sản có vị trí tốt có nghĩa là nhà đất có tiềm năng phát triển cao, nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Chỉ khi cư dân sinh sống đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Điều kiện tài chính 

Lựa chọn đầu tư bất động sản phù hợp túi tiền. Trường hợp phải đi vay cũng không nên vay quá 50% giá trị của bất động sản nhằm tránh gánh nặng trả lãi đồng thời hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả. Đồng thời, cũng nên tính toán kỹ dòng tiền đối với các đợt thanh toán tiếp theo để không bị rơi vào áp lực hoặc hụt tiền buộc phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Vay vốn đầu tư bất động sản

Khảo sát bất động sản vào lúc chiều tối.

Đa số mọi người có thói quen đi xem bất động sản vào ban ngày, tuy nhiên đó cũng là thời điểm người dân phải đi làm (vắng nhà), vì thế rất khó hoặc không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Vì thế, khảo sát ban ngày tuy cần thiết nhưng nên khảo sát thêm vào lúc chiều tối, thời điểm tan tầm khoảng từ 20 – 21h đêm. Khi đó, cao ốc sáng đèn hoặc nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án được thể hiện rõ nhất.

Chọn đầu tư bất động sản có tính thanh khoản

Chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao (tức mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên tập trung hướng vào những bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc có thể cho thuê ngay, nếu không cũng chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này không chỉ có lợi tức tiền thuê hàng tháng mà còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Đầu tư bất động sản thanh khoản cao

Chuẩn về mặt pháp lý

Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.

Quan tâm đến quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Trong đó có những tiêu chí: môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng và được quy hoạch bài bản. Nếu nhà đầu tư có tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư đón đầu tại những khu vực có hạ tầng sắp hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Cũng có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nếu giao thông thuận tiện và có đầy đủ tiện ích.

Luôn ưu tiên bỏ tiền vào những địa điểm, khu vực có giá trị đất cao hơn giá xây dựng

Giá tối thiểu của mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá của một m2 xây dựng. Đây chính là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ cụ thể: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay khoảng 3 triệu đồng/m2 sàn. Nếu giá đất dưới mức giá này thì quá trình thu hút dân cư sẽ rất chậm. Ngược lại, những nơi mà có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại khu vực đó rất nhanh.

Cộng đồng dân cư

Hãy khảo sát kỹ láng giềng của mình là ai trước khi có quyết định mua nhà đất. Việc khảo sát có thể thực hiện vào ban ngày và ban đêm, cả thứ bảy và chủ nhật để có một cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một tiêu chí quan trọng giúp tăng giá khi đầu tư bất động sản.

(Theo Vnexpress)

Chủ đề: Nhà phố dễ sinh lời Hạ tầng và phong thủy

 

\)

2021-07-01T09:45:30+07:00 July 1st, 2021|Kiến Thức|