Tìm năng Bất Động Sản tại Buôn Ma Thuột

Giới địa ốc có xu hướng đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ bởi giàu tiềm năng phát triển khi quỹ đất tại các đô thị lớn ngày càng khan hiếm.

Ngoài thị trường lớn như Hà Nội và TP HCM, những đô thị tỉnh lẻ đang được doanh nghiệp bất động sản nhắm tới. Theo khảo sát của các đơn vị phân tích thị trường, những tháng đầu năm nay, một số đơn vị đang rục rịch chuẩn bị kế hoạch phát triển dự án mới tại các tỉnh, trong đó có Buôn Ma Thuột (Tây Nguyên)

Các chuyên gia nhận định, làn sóng dịch chuyển về thị trường tỉnh diễn ra do thị trường bất động sản ở Hà Nội, TP HCM đang ngày càng khan hiếm về quỹ đất, chịu áp lực lớn về giao thông, hạ tầng. Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm liên tục, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh cũng khiến nhiều nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư.

Một chuyên gia có kinh nghiệm quan sát thị trường bất động sản phía Nam cho rằng, năm 2019 thị trường chứng kiến không ít các dự án gặp vấn đề vướng mắc về pháp lý khiến nguồn cung bị chững lại, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Điều này khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân tìm hướng đi mới hướng đến các phân khúc, địa phương khác có nhiều tiềm năng để phát triển. Cụ thể các phân khúc như đất nền, các tổ hợp dự án nghỉ dưỡng hay khu đô thị đồng bộ đang được nhà đầu tư quan tâm tại thị trường tỉnh lẻ.

Đồng quan điểm, đại diện Tập đoàn Capital House nhận định, bất động sản tỉnh lẻ là kênh sinh lời hấp dẫn nhà đầu tư bởi nhiều lý do. Thứ nhất, nhà phát triển bất động sản dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính và nhận nhiều ưu đãi, cơ hội từ chính sách thu hút đầu tư. Thứ hai, giá thuê đất, giá đền bù, giải phóng mặt bằng cũng rẻ hơn; nhà phát triển dễ dàng tiếp cận với những quỹ đất rộng lớn tại những khu vực đắc địa. Thứ ba là đón đầu được xu thế đô thị hóa của các tỉnh. Cuối cùng, thu nhập dân cư của các tỉnh lẻ hiện đã tốt hơn. Họ có xu hướng thích sống trong các đô thị tổng hợp, có đủ các điều kiện sống như ngoài chọn một nơi ở, phải có công viên, siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí, thể thao, khu ẩm thực, văn hóa… Các dự án đón đầu được xu hướng này sẽ có sự cạnh tranh tốt và thành công.

“Hơn thế nữa, những nơi có khí hậu trong lành, nước, không khí an toàn, hạ tầng đồng bộ… như khu vực Tây Nguyên có ý nghĩa quan trọng tác động đến đến giá cả và sự thanh khoản của dự án”, vị này nhấn mạnh.

Vị này cho rằng, thị trường bất động sản đô thị gặp khó khăn sẽ là thời của những dự án đất nền, nhà phố, chung cư có quy hoạch đồng bộ và sở hữu thiết kế xanh tại những đô thị mới như Buôn Ma Thuột. Trong đó, phân khúc đất nền được nhiều người lựa chọn.

“Một trong các tiêu chí bỏ vốn đầu tư đất nền là lựa chọn sản phẩm nằm trong dự án có quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, tiện ích. Bởi dòng sản phẩm này đáp ứng đúng thị hiếu của người tiêu dùng, khả năng thanh khoản tốt, có tiềm năng tăng giá”, đại diện Tập đoàn Capital House nhấn mạnh.

Hơn nữa, những dự án này sẽ được chính quyền địa phương quan tâm đầu tư hạ tầng xung quanh. Sản phẩm đất nền nằm trong dự án thuộc khu đô thị lớn còn giảm thiểu rủi ro trong đầu tư về tính pháp lý, cũng như khả năng thanh khoản, tạo ra giá trị sinh lời, chuyên gia này đưa đưa ra lời khuyên.

Tại thị trường Buôn Ma Thuột, Capital House cũng đầu tư xây dựng dự án EcoCity Premia với kỳ vọng trở thành khu đô thị đồng bộ hàng đầu tại Tây Nguyên đồng thời kích thích thị trường bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh. Chủ đầu tư cho biết, EcoCity Premia sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao chuẩn mực đời sống mới của người dân, làm thay đổi diện mạo đô thị nơi đây và đưa Buôn Ma Thuột trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai.

2020-10-07T10:32:16+07:00 August 1st, 2019|Tin tức|