Cách xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

Tất cả chúng ta đều biết giới thiệu là khách hàng tiềm năng tốt nhất, nhưng bây giờ là lúc để thử các kỹ thuật mới để tạo khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một vài lời khuyên.


Xây dựng quan hệ đối tác

Để tạo dựng khách hàng tiềm năng, các nhà môi giới nên bắt đầu kết nối với các doanh nghiệp và chuyên gia trong các lĩnh vực bổ sung của ngành như bảo hiểm, quyền sở hữu, ngân hàng, cho vay, xây dựng,… Sự thành công trong lĩnh vực bất động sản được xây dựng dựa trên nền tảng là các mối quan hệ. Vì vậy, càng có nhiều mối quan hệ chất lượng, tỷ lệ thành công sẽ càng cao.

Sử dụng danh thiếp

Bạn có thể tăng tính cá nhân hóa khi giao tiếp với khách hàng bằng cách làm danh thiếp. Điều này sẽ tăng tính chuyên nghiệp trong công việc và tăng cơ hội tạo dựng khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ cần theo dõi các cuộc gọi hoặc email và lập danh sách trên cơ sở dữ liệu đó.

Quảng cáo

Quảng cáo là một cách hiệu quả để tạo dựng khách hàng tiềm năng. Thậm chí, nhiều công ty bất động sản còn chi rất nhiều tiền cho các chiến dịch quảng cáo của họ. Với tư cách là một nhà môi giới, bạn nên xây dựng một chiến lược quảng cáo với quy mô phù hợp. Một số kênh hiệu quả để quảng cáo có thể kể đến như Facebook, Twitter, Google,…Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các trang web bất động sản để thực hiện chiến dịch quảng cáo

Xây dựng trang web riêng

Xây dựng một trang web riêng là phương pháp để nâng tầm thương hiệu bản thân. Ngày nay, có hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu người đang làm việc với tư cách là một nhà môi giới. Do đó, bạn cần tạo ra sự khác biệt, nếu không, bạn sẽ rất khó để xây dựng lượng khách hàng tiềm năng cho bản thân.

Có rất nhiều cách khác nhau để phát triển một trang web bất động sản. Thông qua sự trợ giúp của các ứng dụng công nghệ, một nhà môi giới bình thường hoàn toàn có thể tạo ra một trang web vừa đẹp mắt, vừa hiệu quả.

Phát triển một thị trường ngách

Là một nhà môi giới bất động sản, bạn có nhiều lựa chọn để bán hàng. Tuy nhiên, nếu không tập trung vào một phân khúc nhất định, sẽ rất khó để có thể thành công.

Ví dụ, bạn có thể lựa chọn tập trung phát triển vào một số phân khúc như nhà ở, chung cư, cho thuê, văn phòng, bán lẻ,.. hoặc tập trung vào một khu vực địa lý cụ thể như thành phố, nông thôn, vùng ven biển,…Đây là cách để bạn phân loại các nhóm khách hàng cụ thể và tập trung vào việc tiếp thị.

Tổ chức các sự kiện

Tổ chức các sự kiện sẽ là phương pháp để kết nối và mở rộng các mối quan hệ với thị trường và cộng đồng một cách hiệu quả. Thông qua các sự kiện, bạn có thể hợp tác với các doanh nghiệp khác nhau, qua đó lượng cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng cũng sẽ tăng lên

Khách hàng là nguồn sống của các nhà môi giới bất động sản. Một công ty hoặc một nhà môi giới giỏi có thể có nhiều ý tưởng sáng tạo, nhiều chiến lược tiềm năng, nhiều công cụ hỗ trợ, nhưng nếu những điều đó không tạo ra lượng khách hàng tiềm năng, sẽ rất khó để gia tăng lợi nhuận trong kinh doanh. Vì vậy, với tư cách là một nhà môi giới, bạn cần tìm hiểu và tạo dựng lượng khách hàng tiềm năng cho bản thân.

Theo Anh Nguyễn (Rismedia)

2021-07-22T16:07:08+07:00 July 22nd, 2021|Tin tức|